เสน่ห์ประเทศไทยมัดใจคณะนางแบบชื่อดังจากแดนกระทิงดุ

เรียนทำอาหารไทยที่เกาะพะงัน
Laura Ponte ถ่ายแบบชุดไทยที่เกาะพะงัน

เมื่อวันที่ 20-27 พฤษภาคม 2560 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดได้นำคณะผู้มีชื่อเสียงด้านแฟชั่นของสเปนเยือนไทยจำนวน 9 คน เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของไทยจากหลากหลายแง่มุม ทั้งการท่องเที่ยว อาหาร ศิลปะวัฒนธรรม และแฟชั่นชุดผ้าไทย นำโดยนาง Laura Ponte นางแบบสเปนชื่อดัง Natividad Abascal สไตล์ลิสต์แนวหน้าของสเปน และ Fiona Ferrer Leoni บล็อกเกอร์จากนิตยสาร Hello พร้อมกับตัวแทนของห้างสรรพสินค้า El Corte Inglés ช่างภาพและสไตล์ลิสต์คนอื่น ๆ

Fiona Ferrer แต่งชุดไทย

ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ คณะ celebrity ได้เดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ และเข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามของเกาะพะงันและอุทยานแห่งชาติ  หมู่เกาะอ่างทอง เรียนวิธีปรุงอาหารเมนูชื่อดังอย่างต้มยำกุ้งและแกงเขียวหวาน ฝึกมวยไทย และเข้าพักที่โรงแรม Santiya Resort and Spa บนเกาะพะงัน ซึ่งเป็นสถานที่ Laura Ponte ใช้ถ่ายแบบโดยใส่ชุดผ้าไทยสไตล์โมเดิร์นจากศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศด้วย

กำลังทำเมนูต้มยำกุ้ง
ที่หมู่เกาะอ่างทอง
หัดมวยไทย

 

 

 

 

งานเลี้ยงอาหารค่ำโดยกระทรวงการต่างประเทศเมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2560
งานเลี้ยงอาหารค่ำโดย สสปน. เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2560

 

 

 

 

 

 

 

ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

จากนั้น ได้เดินทางต่อไปยังกรุงเทพ ฯ โดยคณะได้เข้าพักโรงแรม Lebua at State Tower ที่ชมวิวได้ทั่วกรุงเทพฯ  ได้เยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม นั่งเรือหางยาวทัวร์รอบชุมชนหัวตะเข้ เรียนทำว่าวจากใบไม้ ชมศิลปะลายรดน้ำและขั้นตอนการสร้างสรรค์ลายรดน้ำที่วิทยาลัยช่างศิลป์ ลาดกระบัง

นอกจากนี้ ยังได้สัมผัสบรรยากาศกรุงเก่า ขี่ช้างและเยี่ยมชมศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (SACICT) ที่ จ. อยุธยา นอกจากนี้ คณะได้พบปะพูดคุยกับผู้บริหารของกระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) และศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศในช่วงการรับประทานอาหารค่ำที่หน่วยงานทั้งสามเป็นเจ้าภาพ

Fiona Ferrer ขี่ช้างที่ปางช้างอยุธยา
เรียนทำพระพิมพ์ที่ จ. สุโขทัย

ก่อนเดินทางกลับสเปน คณะได้เดินทางไป จ. สุโขทัยเพื่อเยี่ยมชมและถ่ายแบบที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เรียนหัดทำพระพิมพ์และพักผ่อนที่โรงแรม Legendha Sukhothai Resort

คณะมีความประทับในการเยือนไทยครั้งนี้เป็นอย่างมาก หลายคนอยากพาครอบครัวกลับไปท่องเที่ยวประเทศไทยอีก ทั้งนี้ Fiona Ferrer Leoni  บล็อกเกอร์ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์การเดินทางครั้งนี้ในเว็บไซต์นิตยสาร Hello แล้ว[1]  โดยบอกว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการเดินทางนั้นคุ้มค่ามาก ประเทศไทยเป็นสวรรค์บนดินที่มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม ควรค่าที่จะกลับไปเยือนอีก ส่วนผลงานการถ่ายแบบของนางแบบชื่อดังจะออกสู่สายตาชาวสเปนในเร็ว ๆ นี้

นั่งเรือหางยาวทัวร์รอบชุมชนหัวตะเข้
ถ่ายภาพร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ SACICT
งานเลี้ยงอาหารค่ำโดยศูนย์ SACICT เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2560

 

 

 

 

 

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ขอขอบคุณ Qatar Airways, Bangkok Airways, โรงแรม Santiya Resort and Spa เกาะพะงัน โรงแรม Lebua at State Tower ศูนย์ศิลปาชีพระหว่างประเทศ (SACICT) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินโครงการนี้

[1] สามารถเปิดดูได้ที่

  1. http://blog.hola.com/fionaferrer/2017/05/tailandia-ruta-samui-kho-pangan-y-angthon.html
  2. http://blog.hola.com/fionaferrer/2017/05/ruta-por-tailandia-bangkok-y-ayutthaya.html
  3. http://blog.hola.com/fionaferrer/2017/06/tailandia-sukhotai.html

 5 กรกฎาคม 2560