ลาลีกา สเปนบุกตลาดไทย

เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด คณะลาลีกา สเปนและสยามกีฬา
การพบปะหารือระหว่างเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ตัวแทนสยามกีฬา และลาลีกา สเปน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดได้จัดให้ Mr. Nicolás García, Project Manager, Mr. José María Gotor, Delegate in Thailand และ Ms. Belén Polvorinos, Coordinator ของลาลีกา สเปนพบทำความรู้จักกับทีมงานนักข่าวสยามกีฬาในประเทศสเปน นำโดยนายอาวุธ จิวรากรานนท์ เพื่อหารือเรื่องการพัฒนาความร่วมมือด้านกีฬาฟุตบอลระหว่างลาลีกา สเปนและสยามกีฬา โดยเฉพาะการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของนักกีฬาและของสโมสรฟุตบอลต่าง ๆ ในสเปน เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้เข้าถึงข่าวสารข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น และเพื่อให้ลาลีกา สเปน เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในหมู่คนไทย 

สื่อประชาสัมพันธ์ของ LaLiga Global Network
สื่อประชาสัมพันธ์ของ LaLiga Global Network

 

 

 

 

 

 

ลาลีกา สเปนประกอบด้วย 42 สโมสรฟุตบอล จุดเด่นสำคัญคือมีนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกค้าแข่งอยู่ สโมสรฟุตบอลของลาลีกาสเปนเป็นแชมป์ครองถ้วยรางวัลมากที่สุดในยุโรป และยังมี social media followers มากที่สุดในโลกเมื่อเปรียบเทียบกับลีกอื่น ๆ ปัจจุบัน มีสำนักงานใน 9 ประเทศ ได้แก่ สเปน เบลเยียม สหรัฐฯ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จีน แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย อินเดีย และสิงคโปร์ และต้องการสร้างเครือข่ายไปทั่วโลกโดยผ่านโครงการที่ชื่อว่า “LaLiga Global Network” (http://www.laliga.es/)

ตัวแทนลาลีกา สเปนหารือกับตัวแทนสยามกีฬา
ตัวแทนลาลีกา สเปนหารือกับตัวแทนสยามกีฬา

 

 

 

 

 

 

ไทยเป็นประเทศสำคัญในเอเชียที่ลาลีกา สเปนต้องการขยายตลาด เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทย ซึ่งนับวันแฟนบอลชาวไทยมีความสนใจในลาลีกา สเปนมากขึ้นเรื่อย ๆ รัฐบาลไทยมีนโยบายส่งเสริมและพัฒนากีฬาเยาวชน กอปรกับทำเลที่ตั้งที่ได้เปรียบในการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านในอนาคต (ลาว กัมพูชา และเมียนมา) ด้วยเหตุนี้ลาลีกา สเปนจึงสนใจร่วมมือกับทีมงานสยามกีฬาเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการทำข่าวกีฬาในประเทศสเปน รวมทั้งสนใจหาบริษัทคู่ค้าที่ประเทศไทยเพื่อขยายช่องทางการตลาดต่อไป

8 มิถุนายน 2560