ผู้นำเข้าสินค้าอาหารไทยรายใหญ่ในสเปน บ. Iberochina International

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 นางรัตติกุล จันทร์สุริยาและคณะได้เข้าพบนาย Tseng I-Shan ผู้จัดการบริษัท Iberochina International กรุงมาดริด (www.orientalmarket.es)  ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเข้าสินค้าอาหารจากเอเชียรายใหญ่ โดยนำเข้าจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชียกว่า 14 ประเทศ โดยเฉพาะจากจีน ญี่ปุ่น และไทย เพื่อนำมาจำหน่ายในร้านค้าของบริษัทฯ  3 แห่งในย่าน Tetuan กรุงมาดริด ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านจำหน่ายสินค้าอาหารเอเชีย/จีนอยู่หลายแห่ง

ปัจจุบัน บริษัท ฯ มีสำนักงาน 2 แห่งในสเปน ได้แก่ กรุงมาดริดและนครบาร์เซโลนา สินค้าที่นำเข้ามาในสเปนจึงผ่านท่าเรือบาเลนเซียและท่าเรือบาร์เซโลนา

นาย Tseng I-Shan ได้นำคณะชมอาคารสำนักงาน และคลังเก็บสินค้าอุปโภคและบริโภค และมีสินค้าที่นำเข้ามาจากไทยหลายชนิด อาทิ ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว กระทิ ซอสปรุงรส บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สาหร่าย ผลไม้กระป๋องและน้ำผลไม้กระป๋อง อนึ่ง บริษัท ฯ แจ้งว่า กระทิกระป๋องและข้าวหอมมะลิเป็นสินค้าหลักที่ขายดีที่สุดในแต่ละเดือน นอกจากนี้บริษัท ฯ ยังสั่งผักสดต่าง ๆ ของเอเชีย เช่น มะละกอ กุ่ยช่าย ซึ่งปลูกที่ทางใต้ของสเปน อาทิ ที่จังหวัด Almería มาจำหน่ายอีกด้วย

บริษัทฯ ยินดีให้ความร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตฯ ในการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในสเปนมากยิ่งขึ้น โดยพร้อมที่จะร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตฯ จัดการสาธิตอาหารไทยในร้านค้าของบริษัทฯ โดยใช้เครื่องปรุง/วัตถุดิบที่จำหน่ายในร้าน ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าจากประเทศไทยที่จำหน่ายในร้านต่อไป

 14 มีนาคม 2560