บ. Indra เผยสร้างสถิติปรับปรุงศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศซาอุ ฯ แห่งแรกแล้วเสร็จภายใน 5 เดือน

บ. Indra เผยสร้างสถิติปรับปรุงศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศซาอุ ฯ แห่งแรกแล้วเสร็จภายใน 5 เดือน

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 บ. Indra ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของสเปนเปิดเผยว่าบริษัท ฯ ได้สร้างสถิติปรับปรุงศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศแห่งแรกของซาอุดีอาระเบียแล้วเสร็จภายในระยะเวลาเพียง 5 เดือน โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของการจัดการจราจรทางอากาศของ Saudi Air Navigation Services (SANS) ที่ บ. Indra ประมูลได้เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2560 ภายใต้แผน “Vision 2030” ที่รัฐบาลซาอุดีอาระเบียตั้งเป้าหมายที่จะสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอำนวยความสะดวกในการแสวงบุญของชาวมุสลิม

ศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศดังกล่าว คือศูนย์ Abha เป็นส่วนหนึ่งของท่าอากาศยาน Abha ทางตอนใต้ของซาอุดีอาระเบีย โดยการปรับปรุงดังกล่าวทำให้ปัจจุบันศูนย์ดังกล่าวมีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปฏิบัติงานได้ด้วยความแม่นยำ รับประกันความปลอดภัย ป้องกันปัญหาการจราจรทางอากาศติดขัดและความล่าช้าที่อาจเกิดขึ้นต่อทั้งเครือข่ายได้

บ. Indra เปิดเผยว่า การติดตั้งระบบจัดการจราจรเทคโนโลยีดังกล่าวต้องใช้ความละเอียดและความแม่นยำเป็นสำคัญ เนื่องจากต้องคำนึงถึงความจำเป็นที่ศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศดังกล่าวยังคงต้องสามารถใช้การได้ระหว่างการติดตั้ง โดยไม่ส่งผลกระทบกับการปฏิบัติงานของสายการบินที่ใช้บริการของศูนย์ ฯ ความสำเร็จในการดำเนินการโครงการดังกล่าวจะมีส่วนช่วยให้เจ้าหน้าที่ SANS เกิดความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท โดยต่อจากนี้บริษัท ฯ จะทะยอยติดตั้งระบบใหม่ที่ศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศขนาดใหญ่อีกที่กรุงริยาด ที่เมืองเจดดาห์ และที่ศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศเขตประชิด เมืองดัมมัน รวมทั้งหอควบคุมการบินอีก 20 แห่งทั่วประเทศ

ปัจจุบัน Indra เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางอากาศทั่วคาบสมุทรอาระเบีย ได้รับความไว้วางใจให้ดำเนินการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่หลายโครงการในโอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คูเวต และซาอุดีอาระเบียนอกจากนี้ Indra ยังเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีทางอากาศใน 160 ประเทศ และติดตั้งเทคโนโลยีด้านจราจรทางอากาศมาแล้วกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก

บ. Indra เพิ่งจัดตั้งสำนักงานตัวแทนที่ประเทศไทย เมื่อต้นปี 2561 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.indracompany.com/en/pais/tailandia

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บ. Indra

ที่มาของข่าว

ที่มาของภาพ

6 กรกฎาคม 2561