ไทยยกทีมสาธิตอาหารไทยที่เมืองปาลมา เกาะมายอร์กา หมู่เกาะบาเลอาเรส

เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด (ที่สี่จากขวา) นาง Carmen Aguiló รองผู้อำนวยการโรงเรียนการโรงแรม Escola d´Hosteleria de les Illes Balears (ที่ห้าจากขวา) และคณะ

ไทยยกทีมสาธิตอาหารไทยที่เมืองปาลมา เกาะมายอร์กา หมู่เกาะบาเลอาเรส

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด นำโดยนางรัตติกุล จันทร์สุริยา เอกอัครราชทูต จัดโครงการสาธิตประกอบอาหารไทย ณ หมู่เกาะบาเลอาเรส

บรรยากาศการสาธิตการประกอบอาหารไทย ณ Escola d´Hosteleria de les Illes Balears
  1. โรงเรียนการโรงแรมแห่งหมู่เกาะบาเลอาเรส (Escola d´Hosteleria de les Illes Balears) โดยพ่อครัวจากทำเนียบเอกอัครราชทูต ฯ ได้สาธิต 3 เมนูเลื่องชื่อของไทย ได้แก่ ส้มตำ ต้มยำกุ้ง และผัดไทย ให้แก่คณาจารย์กว่า 30 ท่านรวมทั้งสื่อมวลชนท้องถิ่นที่ให้ความสนใจอาหารไทยเป็นอย่างมากซึ่งได้ลองชิมอาหารไทยหลังการสาธิตอีกด้วย เอกอัครราชทูต ฯ กล่าวว่าการสาธิตการประกอบอาหารไทยจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์อาหารไทยในหมู่เกาะบาเลอาเรสและเป็นการส่งเสริมให้คณาจารย์โรงเรียนการโรงแรมของสเปนรู้จักอาหารไทยและสามารถถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักศึกษาต่อไปได้ ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกับความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่สนใจและอยากลิ้มลองอาหารไทยในหมู่เกาะบาเลอาเรส นอกจากนี้ เอกอัครราชทูต ฯ หวังว่าโครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันต่อไปในอนาคตระหว่างโรงเรียน การโรงแรมของไทยกับ Escola d´Hosteleria de les Illes Balears
เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด (ที่สองจากซ้าย) นาง María Tugones ผู้อำนวยการโรงเรียนการโรงแรม Escola d´Hosteleria de les Illes Balears (ที่สามจากขวา) และคณะ
  1. รายการ Cinc Dies ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง IB3 Televisió ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลท้องถิ่นหมู่เกาะบาเลอาเรส เมนูที่นำมาสาธิต ได้แก่ ส้มตำและต้มยำกุ้ง เอกอัครราชทูต ฯ ได้อธิบายเกี่ยวกับเอกลักษณ์อาหารไทย และวัตถุดิบในการประกอบอาหารไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้สมุนไพรไทยในอาหารซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
บรรยากาศการถ่ายทำรายการ Cinc Dies ช่อง IB3 Televisió
เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด นาง Marta Garau พิธีกรรายการ Cinc Dies และคณะ

ผู้สนใจสามารถรับชมรายการซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ได้ผ่านลิงก์ดังต่อไปนี้

เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดและคณะ ณ สถานีโทรทัศน์ IB3 Televisió

ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริดได้ให้ความสำคัญกับการเผยแพร่อาหารไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติและสะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตและภูมิปัญญาไทยเป็นอย่างมาก โดยได้จัดการสาธิตการประกอบอาหารไทยในหลายเมืองของสเปนซึ่งได้รับการตอบรับจากชาวสเปนเป็นอย่างดี ได้แก่ ที่กรุงมาดริด นครบาร์เซโลนา แคว้นอัสตูเรียส เมืองบาเลนเซียและหมู่เกาะบาเลอาเรส โครงการดังกล่าวจะช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและเผยแพร่เอกลักษณ์อาหารไทยให้ชาวสเปนรู้จักมากยิ่งขึ้นต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม

18 มิถุนายน 2561